Sàn gỗ Lim

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Sàn gỗ Lim là dòng sàn gỗ tự nhiên cao cấp được làm từ Gỗ Lim. Là loại gỗ cứng, chắc, nặng, chống chịu mối mọt và chịu lực tác động rất tốt. Gỗ lim có giác gỗ từ màu vàng nâu đến màu vàng đen. Phần lõi có màu nâu sẫm nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Vân gỗ có hình dạng xoắn nhìn rất đẹp đẹp mắt. Gỗ Lim thường được dùng để làm cột, xà, kèo, giường,… Ngày nay gỗ Lim còn được dùng làm ván sàn để lót sàn nhà và đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Sau khi qua quá trình tẩm sấy, xử lý giúp cho ván sàn đạt độ ẩm 8 – 12%. Nhưng vẫn giữ được những tính chất của gỗ Lim. Ván sàn gỗ Lim có độ ổn định cao, không bị cong vênh, co ngót hay rạn nứt, biến dạng. Hơn nữa ván sàn có thể chịu lực tác động và chịu va đập rất tốt. Hơn nữa sàn gỗ được làm từ gỗ Lim có khả năng điều hòa thời tiết. Khi vào mùa hè sẽ mang lại cho cảm giác thoáng mát, dễ chịu, thoái mái. Còn vào mùa đông mang lại cảm giác ấm áp. Ngoài ra sau khi được xử lý tẩm sấy thì ván sàn có thể chịu nước tốt hơn, chống mối mọt côn trùng tấn công.

Ván sàn gỗ Lim sau khi xử lý có màu sắc tự nhiên rất đẹp và đều màu. Phù hợp với hầu hết các không gian nội thất. Từ phong cách nội thất cổ điển, trang trọng đến phong cách hiện đại, tinh tế. Ngoài ra bề mặt sàn sơn phủ PU giúp cho màu sàn trở nên đẹp hơn, đều màu hơn. Sau khi sơn phủ PU thì bề mặt sàn được sơn phủ một lớp UV để tạo cho sàn độ bóng. Hơn nữa lớp UV còn giúp bảo vệ sàn tăng khả năng chống trầy xước, mài mòn, phai màu.

Hiện nay trên thị trường đa số sàn gỗ Lim đều có xuất xứ từ Lào và Nam Phi. Bởi vì nguồn nguyên liệu ở 2 nơi này rất dồi dào và chất lượng gỗ không thua gì so với gỗ Lim ở Việt Nam.